image-3

Cách làm que cay (tăm cay) từ cơm nguội

Chào bạn đến với series bài viết về món ngon từ cơm nguội, trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn cách làm que cay (tăm cay) từ cơm nguội từ A – Z tại nhà đơn giản nhất. Mời bạn cùng theo dõi nhé.

Que cay là gì?

Que cay

Que cay hay tăm cay là một món ăn vặt nức tiếng của người Trung Quốc. Món ăn có độ dai dai, cay nồng, thơm ngon vô cùng hấp dẫn. Chính vì thế nó cũng trở thành món ăn yêu thích của khá nhiều bạn trẻ Việt Nam. Trong bài viết này, hãy cùng tham khảo cách làm que cay từ cơm nguội xem hương vị có giống với que cay truyền thống không bạn nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm que cay từ cơm nguội

1 bát cơm nguội

1 thìa đường

1 thìa nước tương (xì dầu)

3 thìa bột năng

1 thìa bột chiên giòn

4 thìa bột mì

1/2 thìa bột nghệ

1 quả trứng gà

Nước sốt: Gồm 1 muỗng đường, 1 muỗng xì dầu, 1 chút bột canh, 2 thìa tương ớt, 1 chút ngũ vị hương

Chi tiết cách làm que cay (tăm cay) từ cơm nguội

Bước 1: Bạn cho 1 bát cơm nguội vào nồi, sau đó cho các nguyên liệu khác gồm bột năng, bột mì, bột chiên giòn, đường, xì dầu, bột nghệ vào đảo lên cho đều. Sau đó, bạn cho 1 quả trứng gà vào rồi cũng đảo đều.

Cho các gia vị và trứng vào cơm

Bước 2: Bạn cho 1/2 bát con nước ấm vào nồi hỗn hợp trên và trộn lên.

Cơm được thêm nước ấm

Bước 3: Bạn phủ 1 lớp bột mì ra mặt phẳng rồi cho hỗn hợp cơm nguội ra nhào rồi chia bột làm 2 phần bằng nhau. Tiếp đến, bạn dùng dụng cụ lăn bột để cán hỗn hợp bột ra cho mỏng. Tiếp theo, bạn dùng dao cắt bột thành các sợi có độ dài tùy thích. Lần lượt thực hiện hết 2 phần bột đã chia.

Trải cơm lên lớp bột và cắt sợi nhỏ

Bước 4: Bạn đun sôi nồi hấp rồi cho các sợi que từ cơm nguội vào hấp chín (khoảng 15 phút) rồi lấy các sợi que ra để cho nguội.

Cho các que vào nồi hấp

Bước 5: Bạn cho 1 muỗng đường, 1 muỗng xì dầu, 1 chút bột canh, 2 thìa tương ớt, 1 chút ngũ vị hương vào bát trộn đều. Sau đó bắc chảo lên bếp, cho vào 1 chút dầu và cho hỗn hợp nước sốt vừa pha vào. Khi nước sốt sôi, bạn cho các sợi que vào đảo đều khoảng 5 phút thì tắt bếp. Bạn cho các que cay ra đĩa rồi rắc lên trên chút mè rang là có thể thưởng thức được rồi đấy.

Thành phẩm

Các bước làm rất dễ đúng không nào. Nếu bạn không làm được thanh cay ngon, hãy mua nó tại FAc Yummy.

Thôn tin khác về FAc.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *